Warning: touch(): Unable to create file /tmp/custom1.tmp because No space left on device in /home/zinmed/public_html/wp-admin/includes/file.php on line 164

Warning: fopen(/tmp/custom1.tmp): failed to open stream: No space left on device in /home/zinmed/public_html/wp-admin/includes/class-wp-filesystem-ftpext.php on line 99
Zinmed tham dự Bootcamp & Standardized Trainning by IPP.VN - Zinmed | Giải pháp quản lý điều trị bệnh tiểu đường

Từ ngày 17 đến 23 tháng 08 năm 2015, tại Thư Viện Tạ Quang Bửu, Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Zinmed cùng với 22 nhóm khởi nghiệp và hệ thống khởi nghiệp tại Việt Nam tham gia khóa đào tạo tập trung về kỹ năng khởi nghiệp dưới sự bảo trợ của IPP.VN. Tham gia khóa đào tạo này, Zinmed hy vọng được chuẩn hóa và tăng cường các kỹ năng khởi nghiệp, xây dựng dự án, tìm kiếm đối tác, tư vấn và phát triển thị trường.

zinmedipp1
Bà Phó đại sứ Phần Lan đại diện cho Lãnh Đạo các đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ

Chương trình Tăng tốc đổi mới sáng tạo của IPP2
Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) đã khởi động Chương trình Đào tạo tăng tốc đổi mới sáng tạo – Innovation Accelerator Training Program (IAP). Chương trình kéo dài trong vòng 6 ngày với nhiều hỗ trợ và các chương trình đào tạo, tài liệu bổ ích. Trong phần mở đầu chương trình, đại diện của Zinmed, anh Đặng Xuân Trường tham gia trình bày và giới thiệu về dự án tới hơn 50 thành viên đến từ các đội khởi nghiệp, hệ thống khởi nghiệp, đại diện các ban ngành và ban tổ chức.

zinmedipp3
Đại diện công ty Zinmed anh Đặng Xuân Trường lên trình bày và giới thiệu về dự án của khởi nghiệp

Chương trình được thiết kế dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng trưởng cao, có sản phẩm, dịch vụ tiềm năng xuất khẩu ra thị trường quốc tế và các liên danh phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo tại 4 vùng địa phương trọng điểm là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Lễ khởi động có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ Việt nam, bà Phó Đại sứ Phần Lan tại Hà Nội, đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, các thành viên Ban chỉ đạo, Ban Quản lý Chương trình IPP2, các giảng viên quốc tế và trong nước, các cán bộ huấn luyện về đổi mới sáng tạo của IPP2 và các nhóm dự án doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, liên danh phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo được IPP2 tài trợ.

Đối với các công ty đổi mới sáng tạo tăng trưởng cao: IPP2 hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển các sản phẩm và dịch vụ hoàn toàn mới đối với thị trường Việt Nam và có tiềm năng xuất khẩu ra các thị trường quốc tế với các đổi mới sáng tạo đột phá có khả năng tạo ra giá trị gia tăng lớn cho người tiêu dùng và xã hội, không đơn thuần là các dự án cải tiến nhỏ về chất lượng hay giảm giá thành sản phẩm. IPP2 đã lựa chọn hỗ trợ 19 tiểu dự án trong đợt kêu gọi đề xuất tài trợ năm 2015 với các tài trợ ban đầu và hỗ trợ kỹ thuật từ Chương trình Tăng tốc đổi mới sáng tạo.

Đối với liên danh phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo: IPP2 hỗ trợ các dự án phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo với mục tiêu phát triển một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lành mạnh, cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng trưởng cao. 4 dự án phát triển hệ thống đối mới sáng tạo đã được IPP2 lựa chọn trong đợt kêu gọi đề xuất tài trợ năm 2015 cũng sẽ nhận được tài trợ ban đầu và hỗ trợ kỹ thuật từ  Chương trình Tăng tốc đổi mới sáng tạo.

Nội dung cơ bản của Chương trình Tăng tốc đổi mới sáng tạo:

  • Khóa huấn luyện đổi mới sáng tạo cấp tốc 6 ngày, là đợt đào tạo tập trung từ 17 đến 22/8/2015;
  • Các hội thảo tổ chức hàng tháng hoặc 2 tuần một lần với khách mời là các diễn giả quốc tế và trong nước, chuyên gia tư vấn, doanh nhân thành công của Việt Nam. Một số hội thảo sẽ được mở rộng cho đông đảo cộng đồng khởi nghiệp, các đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.
  • Ngày trình bày gọi vốn đầu tư giữa kỳ và cuối kỳ, các nhóm khởi nghiệp sẽ trình bày các dự án của mình trước các nhà đầu tư tư nhân, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế và các bên quan tâm khác.
  • Các chuyên gia tư vấn đổi mới sáng tạo của IPP2 làm việc cùng các tiểu dự án khởi nghiệp hàng tuần.
  • Một số tiểu dự án có kết quả và tiềm năng tốt nhất có thể được nhận thêm tài trợ từ IPP2 cũng như từ các nhà đầu tư khác.

Về Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2)

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan là chương trình hỗ trợ phát triển chính thức về đổi mới sáng tạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Phần Lan. Giai đoạn 2 của Chương trình được thực hiện trong 4 năm, từ tháng 3/2014 đến tháng 02/2018, với mục tiêu thúc đẩy hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia của Việt Nam đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Cơ quan chủ quản của Chương trình là Bộ Ngoại giao Phần Lan và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 được thiết kế gồm 3 cấu phần chính: (i) Phát triển môi trường thể chế và xây dựng năng lực về KH&CN và đổi mới sáng tạo; (ii) thiết lập quan hệ đối tác đổi mới sáng tạo và (iii) thúc đẩy các dự án đổi mới sáng tạo. Các cấu phần của Chương trình có tính liên thông chặt chẽ để cộng hưởng kết quả đầu ra của Chương trình, hướng tới mục tiêu cụ thể nhằm thúc đẩy chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp về đổi mới sáng tạo từ tư duy nhỏ lẻ thành tư duy tăng trưởng cao dựa trên nền tảng của đổi mới sáng tạo; hỗ trợ xây dựng năng lực cho các đối tác công và tư trong việc đưa các giải pháp đổi mới sáng tạo, sản phẩm và dịch vụ đổi mới sáng tạo chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế; và thúc đẩy tính bền vững của Chương trình thông qua tăng cường mối liên kết giữa các thành tố trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, khu vực và toàn cầu.

Quý vị có nhu cầu cần trao đổi hay tìm hiểu sâu hơn về tài liệu trình bày và giới thiệu dự án. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email: info@zinmed.com

Zinmed tổng hợp