Warning: touch(): Unable to create file /tmp/custom1.tmp because No space left on device in /home/zinmed/public_html/wp-admin/includes/file.php on line 164

Warning: fopen(/tmp/custom1.tmp): failed to open stream: No space left on device in /home/zinmed/public_html/wp-admin/includes/class-wp-filesystem-ftpext.php on line 99
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ủng hộ cộng đồng khởi nghiệp

Chiều 12/8, tại Văn phòng Chính phủ, Đại diện Zinmed cùng với hơn 30 công ty khởi nghiệp đã có buổi gặp gỡ trao đổi thân mật với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhằm chia sẻ, động viên và tìm các giải pháp thúc đẩy phát triển phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam. Trong buổi trao đổi này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ nếu được quay trở lại độ tuổi như những doanh nhân trong cộng đồng khởi nghiệp thì hẳn ông sẽ phải “ghen tỵ” vì họ là những người rất giỏi.

ptt-vu-duc-dam-4_1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam chiều 12/8

Cộng đồng khởi nghiệp của Việt Nam mới hình thành chưa lâu, quy mô còn nhỏ nhưng đã có những bước phát triển nhất định, ngày càng có những đóng góp vào phát triển kinh tế, khoa học, công nghệ. Tuy nhiên hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam còn thiếu sự kết nối, thu hút vốn đầu tư khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách, pháp luật liên quan đến thuế. Thực tế hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp của người Việt nhưng lại đăng ký kinh doanh ở nước ngoài và phát triển thị trường, sản phẩm ở nước ngoài.

Nhiều doanh nhân trẻ khởi nghiệp kiến nghị cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay với các doanh nghiệp khởi nghiệp là các thủ tục pháp lý, hành chính.
ptt-vu-duc-dam-1

Những doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam đã có một buổi gặp mặt đầy thú vị với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Chia sẻ với các doanh nhân trong cộng đồng khởi nghiệp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự cố gắng, năng động, sáng tạo và những thành công của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian qua đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội, khoa học, kỹ thuật của đất nước.

“Các bạn không thành công cũng là thành công, vì chính sự không thành công của các bạn và những người đi trước sẽ làm nên thành công của những người đi sau. Tôi mong muốn chúng ta phải cùng nhau và phải làm sao cho cộng đồng của chúng ta kết nối lại với nhau, lan tỏa”, Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng thể hiện sự đánh giá cao thành công bước đầu của các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.”

Trong lòng tôi rất ngưỡng mộ. Đặt lại vấn đề nếu mà tôi bằng tuổi với các bạn thì tôi sẽ rất ghen tỵ bởi các bạn rất giỏi. Các bạn đã khởi nghiệp bằng công nghệ mới, bằng những thứ rất đáng ngưỡng mộ. Cộng đồng chúng ta cần tự hào vì điều đó và nối lại với nhau chặt chẽ hơn. Đất nước Việt Nam chúng ta cần giàu lên nhưng không phải bằng tài nguyên, bằng chơi chứng khoán nữa… mà phải bằng những công nghệ mới”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

ptt-vu-duc-dam-5 (1)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và một số doanh nhân khởi nghiệp trẻ

ptt-vu-duc-dam-6

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến tận nơi, trực tiếp lắng nghe ý kiến của các doanh nhân trẻ khởi nghiệp

Theo Phó Thủ tướng, nhìn lại lịch sử mấy nghìn năm, dân tộc Việt Nam trải qua rất nhiều thiên tai địch họa mà vẫn giữ được độc lập, giữ được một nền văn hóa, văn hiến riêng, hết sức độc đáo được trao truyền qua bao thế hệ. Vì vậy, đã là người Việt Nam, ai cũng phải coi mình là người trong cuộc, để trân trọng sự hy sinh của hàng triệu anh hùng liệt sỹ, thương binh và người dân, của lớp lớp cha anh đi trước, lấy đó làm động lực dấn thân cho bước tiếp theo với lòng tin và niềm khát khao về một nước Việt Nam nhất định phải giàu mạnh.

ptt-vu-duc-dam-3

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh cùng các doanh nhân trẻ trong cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam

“Một báo cáo của Ngân hàng Thế giới về Việt Nam đánh giá 21 năm qua chúng ta có tốc độ tăng trưởng cao thứ hai thế giới, trung bình 5,7{4e6f6df809f90c7dd9d82592f74f0757b78f7b27db74c8bbf552403270d71b95}/năm. Nhưng để theo quỹ đạo phát triển của những nước có nền kinh tế phát triển, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, Việt Nam phải tăng trưởng ít nhất 8-9{4e6f6df809f90c7dd9d82592f74f0757b78f7b27db74c8bbf552403270d71b95}/năm trong những năm tới đây”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết.

“Để làm được như vậy, trước hết phải đổi mới mạnh mẽ, phát triển nhanh hơn nữa. Và các doanh nghiệp khởi nghiệp chính là những người dám mơ ước và thành công bằng công nghệ mới, với trí tuệ, sức sáng tạo, ý chí của người Việt Nam.

Cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp là những người trẻ có tâm huyết, ý chí, không chỉ lo cho bản thân mà luôn có ý tưởng và mong muốn đóng góp cho xã hội, phát triển đất nước.”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đặt hàng các doanh nghiệp khởi nghiệp có những góp ý cho các chính sách rất cụ thể, thiết thực từ hoạt động thực tế.

Bên cạnh đó, các bộ, ban, ngành cần tăng cường các giải pháp hỗ trợ, nguồn vốn, cơ chế chính sách tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy sự hình thành và phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Là một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ đầy tài năng, nhiệt huyết cống hiến cho đất nước bằng sự nỗ lực và sáng tạo, Giải pháp Zinmed đang được phát triển nhằm hỗ trợ quản lý điều trị bệnh tiểu đường cho cộng đồng bệnh nhân tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Zinmed Tổng hợp