Portrait of a large group of a Mixed Age people smiling and embracing together. 


[url=http://www.istockphoto.com/search/lightbox/9786738][img]http://dl.dropbox.com/u/40117171/group.jpg[/img][/url]

Những người nằm trong nhóm đối tượng dưới đây có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường như:
1. Tuổi tác cao:Tuổi > 45; Người có BMI = 23, vòng eo > 90 cm (nam), > 80 cm (nữ).
2. Yếu tố gia đình: Những người có người thân trong gia đình mình bị bệnh tiểu đường ( vì tiểu đườnglà căn bệnh di truyền)
3. Những người lười vận động: Phải vận động lúc còn trẻ là cách đơn giản để tránh cảnh sau này phải nằm dài trên giường bệnh vì tắc mạch máu đầu chi.
4. Những người có chế độ ăn uống thiếu thực phẩm xanh: Chức năng của tụy tạng, cơ quan có nhiệm vụ điều chỉnh đường huyết, tùy thuộc vào nhiều loại sinh tố và khoáng tố. Tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường rõ ràng tỉ lệ nghịch với hàm lượng rau quả tươi trong khẩu phần ăn. Ngược lại, những người ít ăn rau xanh, chất xơ thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh sẽ rất dễ bị bệnh tiểu đường.
5. Người mắc bệnh gan: Bệnh gan không được điều trị dứt điểm làm tổn thương nhu mô gan sẽ kéo theo rối loạn biến dưỡng chất đường và chất béo. Khi đó bệnh tiểu đường và tăng mỡ máu sẽ được hình thành.
6. Người thừa cân: Những người béo phì, thừa cân, ngồi nhiều, uống nhiêù rượu
7. Tăng huyết áp vô căn( ≥ 140/90 mmHg): Những người bị cao huyết áp thường có nguy cơ bị tiểu đường cao gấp 3 lần những người bình thường.
8. Phụ nữ mắc có tiền sử sản khoa: Những người có tiền sử sản khoa như tiểu đường thai nghén, sinh con to ≥ 4kg
9. Người bị rối loạn đường: Người có tiền sử rối loạn dung nạp glucose hoặc rối loạn đường huyết lúc đói.
Để phòng tránh bệnh tiểu đường ngay từ bây giờ bạn nên tạo cho mình một thói quen sinh hoạt, nếp sống lành mạnh, tránh tăng cân quá mức. Những người thuốc nhóm những đối tượng dễ mắc bệnh tiểu đường nêu trên nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và xử lý kịp thời tình trạng bệnh lý.

Zinmed tổng hợp