Warning: touch(): Unable to create file /tmp/custom1.tmp because No space left on device in /home/zinmed/public_html/wp-admin/includes/file.php on line 164

Warning: fopen(/tmp/custom1.tmp): failed to open stream: No space left on device in /home/zinmed/public_html/wp-admin/includes/class-wp-filesystem-ftpext.php on line 99
Mặt trời tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường - Zinmed | Giải pháp quản lý điều trị bệnh tiểu đường

Những-lợi-ích-tuyệt-vời-của-việc-tắm-nắng3

Lưu ý cất trữ thuốc tránh ánh mặt trời chiếu dọi trực tiếp để tránh hỏng thuốc nhất là người tiểu đường tiêm insulin.
Mặt trời phát ra tia tử ngoại mà có thể gây tổn thương cho da và mắt, nhất là khi ánh nắng quá gay gắt.
Khi mặt trời lộ diện, tất cả chúng ta nên lưu ý không phơi quá mức dưới mặt trời quá lâu.

Bảo vệ da bạn

Đa số chúng ta thích ánh nắng nhưng không muốn bị rám nắng.
Dich vụ sức khỏe quốc tế (NHS) khuyên mọi người sử dụng kem chống nắng cùng với các yếu tố bảo vệ khỏi mặt trời, đảm bảo đứng dưới chỗ dâm mát trong khoảng 11h đến 15h khi bức xạ tử ngoại mạnh nhất.
Những người đang dụng sulphonylureas (thuốc chống tiểu đường) nên cẩn thận vì thuốc có thể làm da tăng nhạy cảm với ánh nắng .

Bảo vệ chân dưới nắng

Người bị tiểu đường cần chú ý bảo vệ chân mình dưới nắng mà người tiểu đường có thể bị ảnh hưởng đến thần kinh ở chân tránh bị bỏng rộp.
Nếu bị cắt hay bỏng mà không thể chữa được, đó có thể trở nên nguy hiểm với người tiểu đường. Vì thế nên ngăn chặn những nguy hiểm tới chân của bạn.
Người tiểu đường được khuyên rằng không nên đi lại chân trần vì cảm giác bàn chân có thể bị giảm nên rất dễ bị bỏng do không nhận biết.
Một điều quan trọng nữa là nên đi giày phù hợp mà không bị cọ xát hay gây khó chịu tới bàn chân.
Kiểm tra chân thường xuyên khi trời nắng, bôi kem chống nắng lên ngón chân, đầu bàn chân.

Bảo vệ mắt dưới nắng mặt trời

Chúng ta nên tránh nhìn trực tiếp vào mặt trời, dù có bị tiểu đường hay không, khi nhìn vào Mặt trời có thể gây tổn thương võng mạc của ta, gọi là bệnh lý mắt do mặt trời: thoái hóa hoàng điểm do tiếp xúc lâu với ánh mắt trời.
Người tiểu đường cũng có thể tăng khả năng bị bệnh mắt do tiểu đường và thế nên họ cần bảo vệ mắt khỏi ánh nắng để tránh gây tôn thương thêm cho võng mạc.

Zinmed tổng hợp