Warning: touch(): Unable to create file /tmp/custom2.tmp because No space left on device in /home/zinmed/public_html/wp-admin/includes/file.php on line 164

Warning: fopen(/tmp/custom2.tmp): failed to open stream: No space left on device in /home/zinmed/public_html/wp-admin/includes/class-wp-filesystem-ftpext.php on line 99
Câu chuyện của Zinmed và những nhà thực tiễn tiên phong công nghệ tại Techmart 2015 - Zinmed | Giải pháp quản lý điều trị bệnh tiểu đường

Đổi mới sáng tạo là mệnh lệnh đanh thép của giai đoạn hội nhập kinh tế hiện nay và sắp tới. Techmart 2015, với tinh thần mới, coi doanh nghiệp là nhân tố trung tâm của đổi mới sáng tạo, trình bày các ứng dụng kỹ thuật mới, công nghệ mới của doanh nghiệp. Câu chuyện của Zinmed và những nhà thực tiễn tiên phong công nghệ tại Techmart 2015 với sản phẩm, dịch vụ ứng dụng quản lý điều trị bệnh tiểu đường Zinmed.

Và khu triển lãm “Doanh nghiệp và nông dân sáng tạo hội nhập” kể những câu chuyện thật rằng sức mạnh của công nghệ đã mang lại cho doanh nghiệp vị trí dẫn đầu thị trường (của ngành và lãnh vực), mang lại sự thành công trong kinh doanh và phát triển bền vững trong nền kinh tế.
Hãy đến với nhà triển lãm để nghe các doanh nghiệp người thật – việc thật kể những câu chuyện thật sản xuất – kinh doanh và ứng dụng công nghệ của họ tại Techmart 2015 dự kiến tổ chức vào đầu tháng 10 tới.
Doanh nghiệp tiên phong ở khu vực này là những doanh nghiệp rất quen tên, nổi tiếng và chính họ đã chứng nghiệm, không đổi mới sáng tạo là chết.
Trải qua những giai đoạn khó khăn, khủng hoảng từ thế giới cho đến kinh tế Việt Nam năm 2008, và cả hiện nay (khi mà Trung Quốc phá giá tiền tệ, kinh tế châu Âu đi xuống, sức mua của thị trường xuất khẩu suy giảm, ngay ngành công nghiệp xuất khẩu tôm là “dễ ăn” nhất cũng gặp khó. Ví dụ, công ty xuất khẩu thuỷ sản Minh Phú, xếp hạng thứ 23 thế giới về quy mô mà quý 2/2015 đã giảm doanh thu đến 25{4e6f6df809f90c7dd9d82592f74f0757b78f7b27db74c8bbf552403270d71b95}, giảm lợi nhuận 129{4e6f6df809f90c7dd9d82592f74f0757b78f7b27db74c8bbf552403270d71b95}, lần đầu tiên lỗ 17 tỉ đồng so mức lời cùng kỳ là 200 tỉ, thì các công ty đi đầu về ứng dụng công nghệ mới vẫn đang phát triển bền vững.
Minh Long I đã phát kiến ra công nghệ nung một lần khi cả thế giới chưa từng làm được. Với công nghệ này, Minh Long đang tăng doanh số nhanh và nhất là khi dòng sản phẩm mới là Ly’s Horeca, ứng dụng công nghệ nano xoá tan mọi vết bẩn trên chén dĩa mà không cần dùng chất tẩy rửa, mới chào đời hai năm nay đã sản xuất không đủ bán.
Thiên Long với trung tâm nghiên cứu nano từ năm 2008 và hàng loạt công nghệ mới trong chế tạo mực mới, các loại văn phòng phẩm mới, đang nâng trình độ công nghệ của mình ngang tầm các nước tiên tiến như Nhật, Thuỵ Sĩ trong văn phòng phẩm, đang dẫn đầu thị phần Việt Nam, kể cả ở Myanmar, một thị trường mới khó tính.
Giấy Sài Gòn đầu tư mạnh, sử dụng công nghệ mới và đang xuất khẩu hàng (nhiều loại giấy công nghiệp, cáctông…) đi hơn 20 nước trên thế giới, đã gây ấn tượng mạnh với các nhà nhập khẩu khi dám bỏ ra mấy triệu USD để xây dựng hệ thống xử lý chất thải tiên tiến, thách thức mọi vấn nạn thường thấy của ngành giấy về môi trường.
PNJ đầu tư công nghệ mới để kiên quyết giữ vững vị trí trong công nghiệp nữ trang ở Việt Nam, không ngại đương đầu với các thương hiệu nữ trang đã thành danh với công nghệ cao của thế giới như Ý, Thái… Yếu tố ráo riết xây dựng sức cạnh tranh bằng công nghệ, bên cạnh đầu tư cho thương hiệu và mạng lưới phân phối đang mang lại thành tựu lớn cho PNJ về danh tiếng, doanh thu và lơi nhuận.
Rạng Đông (bóng đèn, phích nước Rạng Đông) nổi tiếng với dòng sản phẩm xanh vì môi trường hay dòng sản phẩm dành cho nông nghiệp bền vững, là đơn vị nêu gương về sự bền bỉ kết nối và phát huy lực lượng nghiên cứu chuyên nghiệp ở các viện trường.
Trong khi đó, táo bạo, trẻ trung là Điện Quang với hàng trăm sản phẩm mới ra đời, bám sát nhu cầu thị trường và người tiêu dùng, với hệ thống quản lý ERP và các công cụ hiện đại khác, giữ vững được uy tín và sức cạnh tranh của sản phẩm. Tôn Đông Á, xuất khẩu nhiều nước và nổi tiếng với công nghệ cao cấp, ít ai biết là sự thành công đến từ hệ thống quản lý nội bộ được xây dựng công phu và đầy quyết tâm. Trong khi đó, Namilux là doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng công nghệ Nhật và gây được tin cậy lâu bền với đối tác Nhật Bản nhờ thực hiện đúng chuẩn công nghệ, nghiêm nhặt về chất lượng, từ đó, hiện nay cũng là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bếp gas trong nước.
Còn cân Nhơn Hoà, từ chỗ bị cân Trung Quốc làm nhái, làm giả, đã sang đúng đất Trung Quốc xây dựng nhà máy, chiếm lĩnh thị trường nam Trung Quốc và từ đó, toả hàng sang các nước ASEAN với công nghệ ngày càng cải tiến.
Đặc sắc nhất là tập hợp các doanh nghiệp nông nghiệp có ứng dụng công nghệ mới, công nghệ cao. Không phải ngẫu nhiên mà khi họ cùng tụ họp lại và cùng tham gia Techmart, chúng ta nhận ra những nét chung rất độc đáo mà không có thực tế này thì không dễ ai tự nghĩ ra được. Đó là những doanh nghiệp đam mê công nghệ, một số vị lãnh đạo là những người có tuổi đã suốt đời sống chết với công nghệ và truyền đời tình yêu đó cho con cháu. Nhưng đông đảo và nổi bật hơn là một lớp trẻ thực sự yêu công nghệ, táo bạo mở ra cho nông nghiệp và kinh doanh nông sản những con đường mới mà cha chú của họ ngần ngại chưa (dám) đi.
Đó là Huỳnh Quang Vinh chàng thạc sĩ nông học từ Đức về, phát kiến nhiều dòng sản phẩm mới, tự xây dựng tiêu chí làm nông sản sạch rồi lặn lội các vùng sâu vùng xa, dạy cho nông dân làm đúng quy trình nông sản sạch để bán cho nhà máy Antesco của anh. Đó là Võ Minh Tấn, Việt kiều Mỹ, đang say sưa thâm dụng các tính năng của nông sản qua chế biến gạo, thực phẩm, dược phẩm và xây dựng luôn siêu thị bán nông sản Việt cho công ty ADC Cần Thơ, ở Mỹ.
Đó là doanh nghiệp trẻ Bến Tre Rượu Phú Lễ, Trần Anh Thuy đã dám xông vào ngành kinh doanh nhiều hạn chế là… rượu, tự mình quyết ứng dụng các công nghệ làm cho rượu ít độc hơn, ngon hơn và lại tổ chức được cả một làng mấy trăm hộ nông dân làm đối tác cùng cấp nguyên liệu đúng chuẩn cho anh.
Đó là anh nông dân trẻ măng (mà vẻ mặt đăm chiêu, già trước tuổi) Phạm Minh Thiện, CEO của doanh nghiệp tư nhân Cỏ may Đồng Tháp, luôn tâm niệm một sứ mệnh tự đặt lên vai mình là “cất cái gánh nặng đè đầu, trĩu vai người nông dân trồng lúa” bằng cách đi tìm hàng loạt công thức chế biến, mở các phòng thí nghiệm hoá, sinh, dược… để thử chế biến với công nghệ mới và sạch, giá trị gia tăng cao cho rơm rạ, cám gạo, trấu.
Cùng quan tâm thân phận cơ cực của người trồng lúa, tiến sĩ anh hùng lao động Hồ Quang Cua rời vị trí phó giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng đi nghiên cứu lai tạo các giống lúa thơm, dựng được một nhóm chuyên gia lành nghề, đưa ra thị trường các loại gạo ST nổi tiếng giúp hàng vạn hộ nông dân mưu sinh.
Còn với Hà Huy Thắng, tổng giám đốc công ty kinh doanh hồ tiêu (công ty XNK Petrolimex) thì anh không ngại đi một đường vòng thật xa nhưng nghĩ lại, có thể là mô hình đúng cho nhiều loại nông sản Việt khác: xuất hồ tiêu thô qua Mỹ, thu nhiều tiền về xây vùng nguyên liệu, kế đó ứng dụng công nghệ sinh học nâng chất lượng tiêu và xây nhà máy, dựng thị trường để trở thành hồ tiêu thương hiệu Pitco có tiếng được tin cậy , bền vững trong kinh doanh.
Thị trường Mỹ xa nhưng xem ra không cam go bằng thị trường Trung Quốc và doanh nhân Nguyễn Lâm Viên đã cam kết từ đầu với công nghệ luôn cải tiến, vùng nguyên liệu được mở rộng, xây dựng hẳn công ty phân phối lớn để chiếm lĩnh các siêu thị Trung Quốc bằng con đường xuất khẩu chính ngạch, con đường phát triển bền vững trong giao thương với Trung Quốc.
Với thị trường nước ngoài, nước Úc, anh Đặng Quốc Tuấn, phó tổng giám đốc điều hành tập đoàn tôm giống Việt Úc (xếp hàng thứ tư thế giới trong ngành kinh doanh này) lại đưa tất cả vốn liếng và công nghệ cao về với quê nhà Bạc Liêu, thách thức mọi khó khăn để trụ vững. Còn Mimosa Tech là một công ty dùng IT để hỗ trợ cho nông nghiệp chính xác, mở ra triển vọng rất gần cho quản trị sản xuất kinh doanh nông sản kiểu mới.
Những doanh nghiệp khởi nghiệp với công nghệ
• Khu Công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM tham gia nhiều đề án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp lĩnh vực internet, đang triển khai có hiệu quả. Đã thực hiện nhiều chương trình đào tạo khởi nghiệp iStartX, brochure, ứng phẩm quảng cáo.
• Công ty Eagle Eye đưa ra các ứng dụng di động về nhận dạng hình ảnh và video.
• Công ty IsePro thực hiện các dịch vụ an toàn và an ninh thông tin, đã triển khai cho TP.HCM và nhiều tỉnh, thành ở Đông/Tây Nam bộ.
• Trung tâm Địa tin học (GeOC) với công trình Hệ thống máy bay chụp không ảnh độ phân giải cao, đã thực hiện nhiều hợp đồng dịch vụ (ví dụ theo dõi biến động công trình xây dựng tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên).
• Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp – BSSC: đi tìm và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong tất cả các lĩnh vực như: công nghệ, y tế, giáo dục, công nghiệp…
• Công ty cổ phần giải pháp phần mềm Setech Viet, công trình làm thiết bị chống trộm xe máy thông qua điện thoại di động.
– Tình trạng: đã có sản phẩm.
– Chi tiết triển lãm (hình ảnh, sản phẩm, clip, quầy, kệ…): sản phẩm, thiết bị mẫu.
– Dự án thực hiện website Vexere.com, chức năng hỗ trợ đặt vé xe.
• Công ty cổ phần dịch vụ viễn thông May Mắn đã chuyển giao cho bệnh viện thực hiện việc tổ chức hệ thống xếp hàng khám bệnh thông minh.
• Công ty cổ phần Zinmed Việt Nam đưa ra sản phẩm, dịch vụ ứng dụng quản lý điều trị bệnh tiểu đường Zinmed.
• Công ty Innoway thiết kế hệ thống quản lý dịch vụ bán hàng lưu động InnoWay.
– Chế biến Atiso theo hướng công nghệ cao.
– Ứng dụng iOS với sản phẩm là uPaty.
– Kid Genius phát triển phần mềm ứng dụng dạy trẻ phát triển trí tuệ với các App, Demo ứng dụng trên thiết bị điện tử.
• Công ty CP SX-TM ôtô Việt Hùng sản phẩm/dịch vụ: linh kiện phụ tùng ôtô
– Tình trạng: đã thực hiện.
– Chi tiết triển lãm (hình ảnh, sản phẩm, clip, quầy, kệ…): trưng bày sản phẩm mẫu.
theo báo Thế Giới Tiếp Thị